Thức ăn tăng chiều cao tốt nhất cho bạn trẻ

By

Dinh dưỡng chiếm 32% trong 4 yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao. Cho nên để tăng chiều cao tốt nhất hãy bổ sung đầy đủ dinh dưỡng đặc biệt là 10 loại thức ăn tăng chiều cao tốt nhất cho ban trẻ dưới đây nhé!

1. Hải sản giàu canxi

Thức ăn tăng chiều cao hiểu quả nên dùng là hải sản

Hải sản bổ sung nhiều canxi

Trong tất cả các loại thức ăn giúp tăng chiều cao thì hải sản chính là thực phẩm bổ sung nhiều canxi nhất, lượng canxi cung cấp vào cơ thể chiếm 99% trong cấu trúc xương và răng đặc biệt hỗ trợ cơ thể phát triển đặc biệt là chiều cao. Cho nên nếu muốn tăng chiều cao thì đừng bao giờ để cơ thể thiếu hụt canxi. Đặc biệt với những đối tượng đang trong giai đoạn phát triển, trẻ đang lớn thì việc bổ sung nhiều nguồn thức ăn từ hải sản giàu canxi như cua, ốc, tôm, tép, cá, tép… là điều cực kì quan trọng.

2. Trứng

Trứng là thức ăn tăng chiều cao hiệu quả

Trứng bố sung nhiều dinh dưỡng giúp tăng chiều cao

Trứng là một trong những thực đơn tăng trưởng chiều cao tốt nhất đặc biệt là đối với trẻ đang trong độ tuổi phát triển. Thành phần dinh dưỡng trong trứng giàu protein. Con nít rất thích ăn trứng. Bạn có thể cho con bạn ăn trứng với nhiều hình thức khác nhau như luộc, chiên hoặc làm ốp la. Protein trong trứng rất cần thiết cho quá trình phát triển của bé.

3. Sữa chua

Sữa chua giúp tăng chiều cao

Sữa chua

Sữa chua chứa nhiều vitamin D và canxi là thức ăn để tăng chiều cao rất tốt nên được bổ sung vào cơ thể thường xuyên. Sữa chua không những cần thiết cho sự phát triển chiều cao của cơ thể mà còn tác động tốt cho hệ tiêu hóa, kích thích sự biến ăn cho trẻ. Đồng thời bạn có thể thay thể sữa chua bằng pho mát, bơ hoặc các chế phẩm khác từ sữa chua cũng rất tốt cho việc cải thiện chiều cao.

4. Nước

Uống nước đều đặn mỗi ngày tốt cho sức khỏe

Uống nước đầy đủ mỗi ngày rất tốt cho cơ thể

Nước không được xem như một loại thức ăn làm tăng chiều cao nhưng đó cũng là một thành phần không thể thiếu nếu bạn muốn chiều cao phát triển. Mỗi ngày uống từ 1,5 – 2 lít nước sẽ có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giúp bạn đạt được chiều cao tối ưu.

5. Sữa

Đối với những đối tượng đang độ tuổi phát triển chiều cao việc uống sữa hàng ngày rất cần thiết cho việc phát triển chiều cao. Sữa không chỉ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn canxi, mà còn tác động trực tiếp đến quá trình tổng hợp protein cho cơ thể. Bạn có thể thay thế sữa bằng các chế phẩm từ sữa đều có tác dụng giúp phát triển chiều cao.

Ngoài bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết với những loại thực đơn tăng chiều cao thì việc vận động tập luyện thể dục thể thao đều đặn, kèm theo đó là ngủ nghỉ đủ giấc, tạo cho bản thân một môi trường sống thất thoải mái,… những điều này có tác động rất lớn đến khả năng phát triển chiều cao của bạn.

In An

Xem thêm:

You may also like