Thức ăn tăng chiều cao cho bé với trứng chiên hấp tôm lạ miệng

By

Thức ăn tăng chiều cao cho bé sẽ tuyệt vời hơn với món trứng chiên hấp tôm lạ miệng, không những kích thích bé ăn ngon hơn mà còn bổ sung nhiều dinh dưỡng tăng cường sức khỏe và phát triển chiều cao.

Thức ăn tăng chiều cao cho bé với món trứng chiên hấp tôm lạ miệng

Trứng và tôm là hai loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho quá trình phát triển chiều cao, bổ sung đầy đủ lượng canxi và protein mà cơ thể cần cho sự tăng trưởng. Cho nên món trứng chiên hấp tôm sẽ là lựa chọn mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua nếu muốn con khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.

Thực đơn tăng chiều cao cho trẻ nhanh chóng với món trứng chiên hấp tôm rất thơm mềm sẽ kích thích sự thèm ăn của trẻ, nguyên liệu chính kết hợp với trứng là phần nhân tôm chắc thịt đậm đà hơn với vị ngọt của tôm, đây sẽ làm món ăn khoái khẩu cho cho bạn.

Các mẹ hãy tham khảo cách chế biến món trứng chiên hấp tôm đơn giản dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

– Trứng gà (vịt): 3 quả

– Tôm tươi: 10 con (chọn tôm thuộc tầm vừa phải)

– 2 tai nấm hương

– 1/2 củ cà rốt

– Hành, gừng băm

– Gia vị: rượu, nước tương, muối, dầu mè, tiêu trắng xay

Cách chế biến

Món trứng chiên hấp tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

– Đầu tiên rửa sạch tôm sau đó bóc bỏ vỏ và chỉ lưng tôm. Băm nhuyễn để riêng vào bát.

– Nấm hương, cà rốt gọt vỏ sau đó rửa sạch rồi băm nhuyễn, cho vào bát tôm và thêm nêm ít dầu, tiêu trắng xay, muối, hành gừng băm nhỏ với lượng vừa đủ.

Món trứng chiên hấp tôm 2

Bước 2: Trộn đều tôm và những nguyên liệu trong bát theo một chiều. Nên trộn tôm trước sau đó mới trộn nấm và cà rốt.

Món trứng chiên hấp tôm 3

Bước 3: Sau khi trộn đều các nguyên liệu thì tiếp tục cho thêm ít nước tương, dầu vào tiếp tục trộng. Đồng thời dùng một bát khác đánh đều trứng.

Món trứng chiên hấp tôm 4

Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào khi chảo nóng. Chờ đến khi dầu sôi đổ 1/2 phần trứng đã đánh vào chảo, lắc đều để trứng tráng khắp mặt chảo tránh quá dành hoặc quá mỏng. Nhớ để nhỏ lửa đến khi trứng khô thì bạn lật mặt còn lại và chiên đến khi trứng chín cả hai mặt. Sau đó tiếp tục tráng tiếp phần trứng còn lại. Sau khi chiên trứng xong nên để trên mặt phẳng rồi quết nhân tôm đã trộn đều trước đó lên đều khắp trứng thì bạn đã gần hoàn thành xong thực đơn tăng chiều cao nhanh chóng cho bé với món trứng chiên hấp tôm.

Món trứng chiên hấp tôm 5

Bước 5: Dùng lớp trứng còn lại phủ lên trên lớp trứng nhân tôm sau đó cuộn chặt tay. Tiếp theo cho trứng vào nồi hấp với lửa lớn. Bạn có thế hấp đến khi thấy có khí thoát ra thì hãy chuyển lửa sang giai đoạn vừa và bắt đầu hấp thêm khoảng 8 phút nữa.

Món trứng chiên hấp tôm 6

Bước 6: Cắt theo từng khoanh nhỏ để ăn vừa có thể thưởng thức vị thơm ngon mà còn rất bắt mắt. Có thể dùng thêm với nước chấm thì sẽ ngon hơn.

Trứng chiên hấp tôm mềm thơm là thức ăn tăng chiều cao tuyệt với dành cho bé mà mẹ không nên bỏ qua. Chúc mẹ chế biến thành công!

In An

Xem thêm:

You may also like