Tăng chiều cao cần tránh xa những thói quen sau!

By

Tăng chiều cao cần tránh những gì….Chế độ ăn uống… thói quen ? Nếu bạn ăn hoài mà vẫn không thấy mình cao lớn, hãy xem lại chất lượng thực phẩm mà bạn bỏ vào miệng mình mỗi ngày. Không phải bất kỳ thực phẩm nào cũng tốt, cũng đem lại lợi ích cho cơ thể, cùng chúng tôi điểm qua các loại thực phẩm sau, để xem kiêng cữ khi muốn tăng chiều cao là như thế nào nhé ?

Tăng chiều cao cần tránh thực phẩm nào ?

 Thực phẩm có chứa quá nhiều muối

Muối có vai trò quan trọng đối với cơ thể, nhưng nếu ăn quá nhiều muối cơ thể sẽ càng bài tiết ra nhiều canxi. Thế nhưng cơ thể lại không thể hấp thụ hết các canxi này, vô tình sẽ gây phản ứng ngược. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ, cơ thể rất nhạy cảm với muối, trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi không nên bổ sung muối vào thức ăn hằng ngày. Chính vì vậy, bạn chỉ nên ăn một lượng muối vừa đủ, không nên ăn quá mặn.

Nước ngọt có ga

Trong nước ngọt có chứa nhiều đường hoá học và các chất tạo ga, nếu uống nhiều nước ngọt sẽ khiến xương nhanh bị giòn, không còn cứng cáp và không phát triển được nữa. Thay vì uống nước ngọt có ga, bạn nên uống nước lọc hoặc các loại nước ép trái cây sẽ giúp bạn phát triển chiều cao mà cơ thể vẫn khoẻ mạnh.

Tác hại của nước ngọt với phát triển chiều cao của bạn
Nước ngọt hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng mà chỉ mang lại tác hại cho mọi người

 Bánh ngọt

Bánh ngọt chính là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, trong bánh ngọt có chứa nhiều đường sẽ kích thích quá trình chuyển hóa mỡ trong cơ thể đồng thời làm giảm khả năng hấp thụ canxi cùng các vitamin khác khiến bạn không thể phát triển chiều cao.

Thức ăn nhanh

Một nghiên cứu mới nhất tại Mỹ cho thấy, tác hại của các loại thức ăn nhanh như: hamburger, pizza, gà rán… khi nạp vào cơ thể tuổi teen quá nhiều calo sẽ dẫn đến nguy cơ béo phì và làm “kìm hãm” sự phát triển của chiều cao.

Thực phẩm có chứa nhiều tinh bột

Ăn nhiều tinh bột sẽ khiến cho cơ thể dễ tăng cân và chiều cao kém phát triển. Khi ăn quá nhiều tinh bột sẽ khiến cơ thể tiết ra một loại hormone gây ức chế khung xương phát triển, làm giảm khả năng tăng sụn của các khớp, khiến cho chiều cao chậm phát triển.

Thói quen khi muốn tăng chiều cao cần tránh

Khi muốn tăng chiều cao cần tránh , kiên cữ những gì một câu hỏi đã có lời giải đáp từ khoa học. Đó là một quá trình dài và đòi hỏi sự kiên trì. Nếu bạn có những thói quen sau, hãy từ bỏ dần dần và tập cho mình thói quen mới, phù hợp với việc tăng chiều cao hơn.

Những thói quen đang phá hủy sự phát triển chiều cao của bạn
Những thói quen đang phá hủy sự phát triển chiều cao của bạn khiến bạn luôn có chiều cao khiêm tốn hơn những bạn bè cùng trang lứa.

 

Tăng chiều cao cần tránh những điều gì ?

Sau khi bạn từ bỏ những thói quen xấu ở trên, thì việc tăng chiều cao vẫn còn phụ thuộc ít nhiều vào những điều sau. Nếu bạn quyết tâm cải thiện chiều cao của mình hơn nữa, nên kiêng cữ khi muốn tăng chiều cao như sau:

Tránh tư thế gù

Không được ngồi hoặc đi bộ với một tư thế gù, vì nó ảnh hưởng rất nhiều tới chiều cao của bạn.

Tránh mang vác vật nặng

Trọng lượng có thể gây áp lực lớn lên cột sống, khiến các đốt xương trong khu vực này bị dồn lại. Điều này có thể gây ra việc đóng các epiphysis (khu vực tăng trưởng của xương) khiến bạn khó tăng được chiều cao một cách tối đa. Vì thế bạn nên tránh tập các môn như nâng tạ hay bê vác những vật nặng.

Tránh ngủ thiếu giấc

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng 90% sự phát triển xương xảy ra vào ban đêm. Vì thế, bạn cần ngủ ít nhất 8 giờ mỗi ngày.

Tránh ăn quá nhiều thịt bò

Thịt bò là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên thịt bò lại chứa rất ít canxi. Đồng thời, trong thịt bò còn giàu các nguyên tố có tính axit, chủ yếu là phốt pho, lưu huỳnh và clo – nguyên nhân khiến máu có tính axit. Chính vì vậy, bạn chỉ nên ăn với một lượng vừa đủ.

 Tránh ăn quá nhiều

Vì mong muốn có được chiều cao lý tưởng, nhiều người thường chọn cách ăn nhiều thực phẩm tốt cho sự phát triển chiều cao. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể không thể hấp thụ được. Do đó, bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, không nên ăn quá nhiều một loại đồ ăn trong thời gian dài, nên linh hoạt và đa dạng để cơ thể có thể hấp thu tốt các chất dinh dưỡng. Phương pháp tăng chiều cao đặc biệt vẫn dựa vào dinh dưỡng và các thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng luôn là cứu cánh cuối cùng khi tất cả các cách tăng chiều cao đều không hiệu quả.

You may also like