Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả năm 2020

By

Chỉ cần bỏ 3 giây tìm kiếm trên google từ khóa “ Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả ”, chúng ta đã nhận lại được hơn 2.480.000 lượt tìm kiếm. Con số này cho thấy, chiều cao và cách tăng chiều cao đang là vấn đề được quan tâm hằng ngày, hằng giờ. Vậy làm sao để tăng chiều cao ? Bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Thucdontangchieucao.com qua bài viết sau đây nhé!

Nghiên cứu di truyền học về chiều cao của trẻ.

Ngoài di truyền thì các phương pháp tập luyện cũng giúp cải thiện chiều cao tốt nhất
Ngoài di truyền thì các phương pháp tập luyện cũng giúp cải thiện chiều cao tốt nhất

Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy chiều cao của trẻ phụ thuộc khoảng 20% vào di truyền, còn dinh dưỡng và môi trường chiếm khoảng 80%.

Vai trò dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời là bước ngoặc rất quan trọng. 1.000 ngày “vàng” này được chia thành 3 giai đoạn: bào thai (270 ngày); năm đầu đời (365 ngày); năm thứ hai (365 ngày). Tức là từ khi thụ thai cho đến năm 2 tuổi, bé sẽ có tốc độ phát triển chiều cao vượt trội trong cuộc đời mình. Đây là giai đoạn cần can thiệp tích cực để sau này đạt được chiều cao tiềm năng di truyền. Nếu chúng ta bỏ lỡ giai đoạn vàng này thì khó có thể bù đắp lại.

Thống kê các cách tăng chiều cao tuổi dậy thì của TVBuy

Trên internet hiện nay, cách tăng chiều cao tuổi dậy thì được giới thiệu lên đến hàng triệu lượt bài viết, hình ảnh. Trong đó, thống kê thành 3 nhóm bí quyết tăng chiều cao như sau:

Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất dinh dưỡng

Cách, phương pháp tăng chiều cao đơn giản và hiệu quả nhất chính là ăn uống. Các dưỡng chất trong thực phẩm sẽ giúp hormone tăng chiều cao sản sinh ra để giúp hệ xương phát triển. Các dưỡng chất bao gồm: Canxi – có nhiều trong sữa, chế phẩm từ sữa, trứng, hải sản, xương ống; vitamin K và vitamin D – có nhiều trong rau cải, bí đỏ, cà chua, các loại hạt, chuối v.v… các chất này giúp canxi hấp thụ hiệu quả hơn. Canxi, vitamin K và Vitamin D3 là bộ ba chìa khóa vàng giúp tăng trưởng chiều cao tối đa, muốn cải thiện chiều cao hiệu quả không thể thiếu những dưỡng chất này.

Các phương pháp tăng chiều cao hiệu quả theo nghiên cứu
Các phương pháp tăng chiều cao hiệu quả theo nghiên cứu

Tập thể dục thường xuyên và khoa học.

Tập luyện thể thao thường xuyên là phương pháp tăng chiều cao quả không những giúp xương, cơ, và chi được kéo dài tập luyện thể dục thể thao khoa học còn giúp bạn có được sức khỏe và thân hình hoàn hảo. Tuy nhiên, để đạt được chiều cao như mong muốn, chúng ta cần phải tuân thủ nguyên tắc tập đúng và khoa học. Một số môn thể thao giúp tăng trưởng chiều cao cho người trưởng thành có thể kể đến như nhảy dây, bơi lội, bóng rổ, đạp xe, yoga v.v…

Ngủ điều độ và hợp lý

Ngủ điều độ, đủ giấc không những giúp duy trì sức khỏe sự tỉnh táo sảng khoái mà còn hỗ trợ tăng chiều cao
Ngủ điều độ, đủ giấc không những giúp duy trì sức khỏe sự tỉnh táo sảng khoái mà còn hỗ trợ tăng chiều cao

Một trong những nghiên cứu về phương pháp tăng chiều cao cho thấy ngủ đủ giấc từ 6 – 8 tiếng/ ngày và giấc ngủ trước 22 giờ đêm sẽ giúp ích rất nhiều cho việc cơ thể sản xuất ra hormone tăng chiều cao. Theo một số nghiên cứu về phát triển con người thì tuyến yên, tuyến chính sản xuất ra hormone tăng chiều cao chính thức hoạt động vào khoảng 23 giờ đêm. Cơ thể càng ngủ say, tuyến yên càng hoạt động mạnh và tiết ra hormone tăng chiều cao nhiều hơn so với cơ thể vẫn còn hoạt động tỉnh. Vì thế, giấc ngủ là một trong những yếu tố hàng đầu trong việc muốn tăng chiều cao.

Ý kiến của chuyên gia về tăng chiều cao sau tuổi dậy thì

Theo phó giáo sư, tiến sĩ Lê Danh Tuyên, Viện Trưởng Viện dinh dưỡng cho hay, quyết định chiều cao gồm hai nhóm yếu tố chính: Các yếu tố trước khi sinh bao gồm cả yếu tố gene và các yếu tố ngoại cảnh. Thực tế, đến nay các chuyên gia trong giới khoa học vẫn tiếp tục tranh cãi nhau về sự khác biệt chiều cao của các dân tộc. Chủ yếu nhất là quan điểm cho rằng do di truyền và quan điểm kia đổ cho tác động từ các yếu tố ngoại cảnh.

Thế nhưng, hầu như các chuyên gia này đều thống nhất là sự tăng trưởng của cơ thể chịu ảnh hưởng của cả yếu tố di truyền và ngoại cảnh, đặc biệt là dinh dưỡng. Luyện tập thể dục thể thao là cần thiết nhưng không phải chìa khóa để nâng chiều cao. Nó là yếu tố vô cùng quan trọng làm cho cơ thể khỏe, dẻo dai. Phương pháp tăng chiều cao đặc biệt vẫn dựa vào dinh dưỡng và các thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng luôn là cứu cánh cuối cùng khi tất cả các cách tăng chiều cao điều không hiệu quả.

You may also like