Giải pháp hoàn hảo giúp trẻ 2 tuổi phát triển chiều cao

By

Để con cải thiện chiều cao nhanh nhất phụ huynh nên lưu ý các vấn đề chính liên quan đến dinh dưỡng, vận động, chế độ nghỉ ngơi thật khoa học.

Các bậc phụ huynh nên nhớ những điều dưới đây sẽ là cách tăng chiều cao cho trẻ 2 tuổi tốt nhất:

Giải pháp hoàn hảo giúp trẻ 2 tuổi phát triển chiều cao 1

Những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng một đứa trẻ phát triển khỏe mạnh, nhất là chiều cao được ảnh hưởng bới 4 yếu tố chính: dinh dưỡng (32%); di truyền (23%); rèn luyện thể lực (20%), môi trường sống, ánh nắng, bệnh tật, giấc ngủ chiếm số phần trăm còn lại. Cho nên có thể nói di truyền chỉ chiếm một trong 4 phần chính ảnh hưởng đến chiều cao. Điều này là một tin mừng cho những cặp vợ chồng cho gen chiều cao thấp.

Chính vì thế để tăng chiều cao con bạn bố mẹ cần chăm sóc trẻ với hãy tham khảo ngay những vấn đề dưới đây:

Chế độ dinh dưỡng hoàn hảo

Giải pháp hoàn hảo giúp trẻ 2 tuổi phát triển chiều cao 2

Dinh dưỡng chiếm 32% trong tổng số các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của chiều cao. Đối với cách tăng chiều cao cho trẻ 2 tuổi hiệu quả, bố mẹ cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng trong món ăn cho con. Theo nhu cầu cần thiết trẻ cần rất nhiều chất dinh dưỡng trong thực đơn đặc biệt là canxi. Thời điểm này bổ sung sữa chứa nhiều canxi là giải pháp tốt nhất, mỗi ngày 3 ly sẽ giúp trẻ khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra các loại vitamin A, D, C, nhóm B, canxi, magiê, sắc cũng không thể thiếu, nên cho trẻ ăn nhiều rau xanh, trái cây chín, thịt, cá, trứng, sữa… tuy nhiên khi chế biến cần làm cho thức ăn nhuyễn hơn để trẻ dễ tiêu hóa.

Vận động luyện tập thể thao

Giải pháp hoàn hảo giúp trẻ 2 tuổi phát triển chiều cao 3

Thường thì có nhiều phụ huynh cho rằng khi con còn nhỏ thì không cần vận động nhưng điều này thật sự là một sai lầm. Cách tăng chiều cao cho trẻ 2 tuổi tốt nhất bố mẹ nên cho con thực hiện các bài tập vận động cơ bắp nhẹ nhàng như massage với các động tác đơn giản sẽ kích thích, đẩy mạnh quá trình chuyển hóa năng lượng, trao đổi chất.

Ngoài ra những hoạt động vận động ngoài trời, chơi đùa với bạn bè cũng là cách thúc đẩy tăng trưởng cơ thể, tăng cường lượng canxi, hấp thụ vitamin D từ ánh nắng mặt trời giúp mô xương phát triển tốt hỗ trợ chiều cao.

Cho trẻ có được giấc ngủ hoàn hảo nhất mỗi ngày

Giải pháp hoàn hảo giúp trẻ 2 tuổi phát triển chiều cao 4

Đối với cách tăng chiều cao cho trẻ 2 tuổi hiệu quả nhất chính là để trẻ ngủ ngon, thời gian ngủ các hormone tăng trưởng sản sinh nhiều nhất, hấp thụ canxi nhanh hơn, kích thích xương dài ra hỗ trợ tăng cường phát triển chiều cao.

Tùy vào từng độ tuổi thời gian ngủ khác nhau, với trẻ 2 tuổi nên cho ngủ nhiều hơn bình thường sẽ tốt nhất. Thả lỏng cơ thể, mặc quần áo thoải mái cho trẻ và tạo một không gian thông thoáng nhưng ấm áp sẽ giúp trẻ ngủ ngon hơn.

You may also like