Đạp xe “đúng cách” để kéo dài chân tốt nhất

By

Nâng yên xe lên cao, đạp xe đúng chuẩn… là những điều cần thiết mà bạn không nên bỏ qua dành cho bạn nếu muốn tăng chiều cao.

Đạp xe đúng cách được xem là một bài tập hiệu quả cho việc tăng chiều cao mà bạn không nên bỏ qua, những hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết như thế nào là cách đạp xe tăng chiều cao hiệu quả nhất dành cho bạn. Đừng quên tập luyện đúng cách và nghỉ ngơi hợp lý nhé.

Đạp xe “đúng cách” để kéo dài chân tốt nhất 1

Cách đạp xe tăng chiều cao đúng cách:

Khi thực hiện các tư thế đạp xe hãy để cơ thể hơi nghiêng người về hướng phía trước, đồng thời đưa hai cánh tay thẳng hết mức có thể, hít vào thật sâu và thở ra, cố gắng co bóp phần bụng bằng cách hít thở. Đạp xe đều nhịn và chú ý tới đầu gối và phần hông.

Những động tác đạp, kéo, đẩy và nâng của chân có tác dụng rất tốt đối với việc giãn cơ, các cơ xương hoạt động liên tục và động đều đem lại rất nhiều lợi ích cho việc phát triển chiều cao.

Khi tập luyện các bài tập về cách đạp xe tăng chiều cao điều đầu tiên cần lưu ý chính là làm nóng cơ thể, thực hiện bài tập đều đặn, nâng dần cường độ tập luyện cũng như tốc độ cho những lần tập khác nhau nếu như đã quen dần với bài tập.

Đạp xe “đúng cách” để kéo dài chân tốt nhất 2

Tốt nhất với từng lần tập luyện bài tập đạp xe này bạn nên phân chia tốc độ luyện tập càng tăng dần về sau. Ví dụ như: một lần tập luyện với thời gian quy định trước là 30 phút, hãy dành ra 10 phút đầu đạp với tốc độ 20-25 km/h để làm nóng cơ thể, 10 phút sau đó tốt nhất nên tăng dần tốc độ, đạp nhanh hết mức và với 10 phút cuối cùng bạn có thể thả lỏng cơ thể với tốc độ đạp chậm dần. có thể thì sẽ mang lại hiệu quả tăng chiều cao tốt nhất.

Cách đạp xe tăng chiều cao hiệu quả hơn nếu bạn chú ý đến thời gian tập luyện, hãy dùng đồng hồ đo thời gian và tốc độ, để so sánh tốc độ cao nhất để đạt được qua mỗi ngày, điều này giúp tăng cường khả năng tập luyện cao hơn cần thiết cho bạn.

Thời gian tốt nhất cho việc luyện tập chính là dành ra cho bản thân từ 3- 6 giờ/tuần với cách đạp xe tăng chiều cao này.

Đạp xe “đúng cách” để kéo dài chân tốt nhất 3

Những điểm cần chú ý nếu muốn tăng chiều cao bằng bài tập đi xe đạp

– Nên chọn cho bản thân một chiếc xe đạp có chiều cao phù hợp với chiều cao của bản thân.

– Khi quen dần với bài tập nên điều chỉnh yên xe cao hơn, khi tập luyện chân sẽ thực hiện các tư thể co duỗi tối đa tác động trực tiếp đến việc phát triển chiều cao.

– Điều chỉnh cổ xe để khi tập cách đạp xe tăng chiều cao cơ thể bạn có thể vươn ra hết cỡ hỗ trợ giãn xương căng cơ.

Ngoài ra để tăng chiều cao hiệu quả bạn cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý kèm theo các bài tập vận động và căng cơ khác để có chiều cao lý tưởng nhanh hơn.

You may also like