Chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ em Việt Nam

By

Hiện nay, chiều cao cân nặng của trẻ em Việt Nam còn thua xa so với thế giới. Vì thế, muốn đuổi kịp chiều cao và cân nặng của trẻ em trên thế giới, các bậc phụ huynh phải quan tâm hơn đến chế độ dinh dưỡng, vận động và sinh hoạt của bé.

Tốc độ tăng trưởng phát triển chiều cao và cân nặng của trẻ phụ thuộc vào cách chăm sóc và nuôi dưỡng của mẹ. Vì thế, nếu trẻ được chăm sóc tốt từ khi mới lọt lòng thì đến khi trưởng thành sẽ sở hữu được chiều cao như ý muốn, gặp nhiều thuận lợi hơn trong tương lai.

Bảng chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ em Việt Nam

Dưới đây là bảng chuẩn chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ em Việt Nam, các bậc phụ huynh có thể tham khảo, để biết được tình trạng sức khoẻ con đang đứng ở cấp độ nào, cần làm gì để giúp con cải thiện.

bang-chieu-cao-can-nang-chuan-cua-tre-1

bang-chieu-cao-can-nang-chuan-cua-tre-2

bang-chieu-cao-can-nang-chuan-cua-tre-3

Bảng chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ em Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều ngành nghề chú trọng đến ngoại hình bên ngoài, đặc biệt là chiều cao như: diễn viên, người mẫu, ca sĩ, công an tiếp viên hàng không… Vì thế, hạn chế về chiều cao có nghĩa là cơ hội nghệ nghiệp trong tương lai bị thu hẹp lại rất nhiều. Ngược lại, nếu đứa trẻ nào có lợi thế về chiều cao sẽ mở ra nhiều cơ hội làm việc hơn sau này.

Làm sao để giúp con đạt chuẩn chiều cao và cân nặng?

Khi thấy con mình bị thiếu hụt cân nặng và chiều cao so với bạn bè cùng trang lứa thì các ông bố bà mẹ hãy tập trung xây dựng lại chế độ dinh dưỡng, thể dục thể thao thường xuyên và chế độ nghỉ ngơi hợp lý để giúp bé tăng chiều cao tối ưu.

Chế độ dinh dưỡng

Bạn cần cho trẻ ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm như cá và thịt nạc. Đây là những thức ăn giàu protein và Canxi giúp phát triển chiều cao tối ưu. Hơn nữa vào các giai đoạn vàng tăng chiều cao của trẻ cần được chú ý hơn cả, hãy cho bé sử dụng thêm các loại sữa tăng chiều cao, vitamin D để phát triển toàn diện cả thể chất cân nặng và trí tuệ.

bai-tap-tang-chieu-cao

Khuyến khích trẻ rèn luyện thể chất để tăng chiều cao hiệu quả

Bên cạnh đó, cần chú ý bổ sung các dưỡng chất như Canxi, sắt và vitamin với liều lượng thích hợp. Nếu kết hợp các chất này với hàm lượng protein sẽ đem lại hiệu quả tăng chiều cao cho trẻ tốt hơn.

Rèn luyện thể chất

Bạn cần khuyến khích con tham gia một số bài tập tăng chiều cao, làm săn chắc cơ bắp, như đi xe đạp, tập treo xà, đi bộ, chơi tập thể ngoài trời… có tác dụng rất tốt trong việc phát triển tầm vóc đồng thời chống lại chứng béo phì rất hiệu quả.

Chăm sóc giấc ngủ

Hãy tập cho bé ngủ sớm vào mỗi buổi tối. Ngủ trước 10h đêm để tận dụng được tối đa lợi thế tự nhiên từ việc kích thích sản xuất homone tăng trưởng, giúp lớp sụn tăng sinh, phát triển chiều cao tối ưu nhất.

Khám sức khỏe định kì thường xuyên

Bạn hãy cho con đi khám sức khỏe thường xuyên để theo dõi quá trình phát triển chiều cao và cân nặng của trẻ. Đồng thời, phát hiện sớm bệnh còi xương, thấp lùn ở trẻ… để có biện pháp can thiệp ngay giúp bé có thêm nhiều cơ hội phát triển toàn diện khi trưởng thành.

Hy vọng với những thông tin trên, các bậc phụ huynh đã hiểu hơn về chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ em Việt để có thể theo dõi sát sao sự phát triển theo từng giai đoạn của con mình. Để con có được chiều cao chuẩn theo mong muốn, ngoài chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, rèn luyện vận động, bạn hãy thường xuyên tẩy giun định kỳ cho trẻ, tạo điều kiện tốt nhất giúp bé yêu phát triển khỏe mạnh đến khi trưởng thành.

Tin liên quan: Biểu hiện trẻ thiếu canxi và vitamin D mẹ cần biết rõ

You may also like