Chế độ ăn tăng chiều cao đầy đủ dinh dưỡng

By

Chế độ ăn tăng chiều cao đầy đủ dinh dưỡng là cách tăng chiều cao hiệu quả nhất mà bạn cần quan tâm ngoài việc tập luyện và nghỉ ngơi khoa học.

Thực phẩm giàu protein

Chế độ ăn tăng chiều cao đầy đủ dinh dưỡng 1

Thực phẩm giàu protein có nhiều các axit amin chứa các enzim, hormone và các kháng thể kích thích tăng trưởng, tạo năng lượng cho cơ thể.

Thức ăn nhiều dầu thực vật

Trong hạt đậu này hoặc sản phẩm dầu thực vât khác có chứa axit béo có lợi, giúp phát triển chiều cao tối ưu.

Thực phẩm giàu canxi

Canxi giữ 90% vai trò hỗ trợ phát triển chiều cao, đây là thực phẩm quan trọng cần thiết cho sự tăng trưởng, giúp xương khỏe mạnh. Cho nên đừng quên bổ sung đầy đủ những thực phẩm giàu canxi trong chế độ ăn tăng chiều cao của mình và gia đình.

Trái cây có múi

Chế độ ăn tăng chiều cao đầy đủ dinh dưỡng 2

Những loại trái cây có múi như cam, chanh, bưởi đều giàu vitamin C, những thực phẩm này có tác dụng giúp thúc đậy sự hấp thụ canxi giúp phát triển chiều cao, đồng thời hỗ trợ và ngăn ngừa các bệnh ung thư hiệu quả.

Uống nhiều nước

Không thể quên 6 – 8 ly nước mỗi ngày nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn tăng chiều cao, điều này giúp bạn đạt được chiều cao tối ưu bằng cách thúc đẩy tăng trưởng và phát triển chiều cao. Đồng thời giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể nhanh nhất. Nếu cơ thể mất nước, các đĩa đệm cột sống sẽ co lại do hơn 90% thành phần của chúng là nước.

Thực phẩm giúp cải thiện chiều cao

Thịt gà được xem là loại thực phẩm có lượng protein cao nhất vì vậy nó cũng giúp cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng cho quá trình xây dựng mô và cơ bắp.

Sữa chua

Chế độ ăn tăng chiều cao đầy đủ dinh dưỡng 3

Sữa chua là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn tăng chiều cao, giúp cơ thể tăng trưỡng chiều cao tự nhiên nhất. Sữa chua là thực phẩm chứa nhiều protein, khoáng chất và đặc biệt là các vitamin hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tăng trưởng chiều cao.

Trứng

Chất dinh dưỡng của trứng chủ yếu ở lòng đỏ, có nhiều đạm, chất béo, vitamin A, D, E, K; vitamin nhóm B, C và nhiều khoáng chất cần thiết cho sự phát triển cả về cân nặng lẫn chiều cao.

Sữa

Sữa là thực phẩm phổ biến cung cấp nguồn protein, canxi dồi dào cho cơ thể. Không những có tác dụng tăng khả năng phát triển chiều cao mà còn là một thực phẩm tiêu hóa tốt, hãy nên uống 2 – 3 ly sữa mỗi ngày cho chế độ ăn tăng chiều cao hiệu quả.

Đậu nành

Chế độ ăn tăng chiều cao đầy đủ dinh dưỡng 4

Đậu nành chứa lượng protein cao nhất trong các loại đậu, giúp tăng khối lượng xương và các mô. Do đó, nên kếp hợp đậu nành (khoảng 50g/ngày) vào khẩu phần ăn.

Thịt bò

Tương tự như thịt gà, thịt bò cũng là một “kho” protein dồi dào giúp cải thiện chiều cao hiệu quả và tăng cường sức khỏe cho bạn.

Thực phẩm giàu Magie

Thực phẩm giàu magie thì có trong các loại đậu, hạt, rau xanh, bơ, thịt, các loại sản phẩm từ sữa, sôcôla và ngũ cốc.

Lưu ý

Chế độ ăn tăng chiều cao để hiệu quả hơn bạn cần tránh xa những đồ ăn vặt, món ăn liền như ăn nhiều bánh kẹo, nước ngọt và khoai tây chiên vì chúng có hàm lượng chất béo cao. Các chất kích thích cho cồn cũng có thể làm chiều cao chậm phát triển. Ngoài ra, bạn không nên ăn thịt quá nhiều vì chúng chứa chất béo bão hòa, làm cản trở sự tăng trưởng.

In An

You may also like