Cải thiện chiều cao nhanh hơn với bài tập bóng rổ

By

Những động tác trong bài tập bóng rổ có tác dụng rất lớn đối với việc cải thiện chiều cao, giúp căng giãn cơ và giúp bạn có được chiều cao như mong muốn.

Nhắc đến những môn thể thao, vận động để cải thiện chiều cao bạn sẽ nghĩ ngay đến môn bóng rổ, đây được xem là bài tập tuyệt với đối với sự phát triển chiều cao. Những động tác bật nhảy hay vươn người trong bài tập bóng rổ tăng cường khả năng kéo giãn các cơ và xương tốt hơn giúp kéo dài cơ thể. Đặc biệt cách chơi bóng rổ tăng chiều cao cần phải đúng kỉ thuật mới mang lại kết quả tốt nhất.

Cải thiện chiều cao nhanh hơn với bài tập bóng rổ 1

Cải thiện chiều cao nhanh hơn với bài tập bóng rổ

Ngoài ra, tốt nhất bạn nên lựa chọn tập luyện bóng rổ ở những sân tập ngoài trời, điều này giúp cơ thể bạn hấp thụ lượng vitamin D một cách tốt nhất từ ánh nắng ban ngày, tăng khả năng phát triển của xương.

Những động tác kĩ thuật quan trọng trong cách chơi bóng rổ tăng chiều cao:

Động tác 1: Ném bóng

Ném bóng là động tác quan trọng nhất đối với môn bóng rổ mà người chơi cần phải biết. Ném bóng tốt đúng kĩ thuật không những giúp đem lại điểm số khi thi đấu, mà còn ảnh hưởng rất lớn chiều cao.

Cải thiện chiều cao nhanh hơn với bài tập bóng rổ 2

Tập luyện đúng động tác kỹ thuật để cải thiện chiều cao

Cách chơi bóng rổ tăng chiều cao hiệu quả và đúng chuẩn thì bạn cần thực hiện động tác theo từng bước dưới đây: đầu tiên để ném bóng hiệu quả bạn cần dướn người, sau đó bật nhảy và cuối cùng là kéo căng toàn bộ cơ thể tối đa rối ném bóng vào rổ. Thực hiện đúng động tác sẽ tác động trực tiếp đến cơ thể, kéo giãn và kích thích chiều cao phát triển một cách tốt nhất.

Động tác 2: Lên rổ/úp rổ

Hai động tác này giúp các cơ kéo căng làm tăng sự phát triển chiều cao tốt nhất. Cho nên bạn cần thực hiện đúng cách chơi bóng rổ tăng chiều cao hiệu quả.

Theo kĩ thuật chơi bóng bạn có thể thực hiện động tác lên rổ 1 tay hoặc 2 tay và úp rổ rất quan trọng trong môn thể thao này. Đầu tiên cần vươn tay, để cho lòng bàn bàn đón bóng rồi đưa lề trước, với động tác úp rổ bạn nên gập cánh tay lại, để bóng hướng về phía trước duỗi thẳng và đập bóng. Đồng thời chân nhón lên và bật nhảy.

Cải thiện chiều cao nhanh hơn với bài tập bóng rổ 3

Nhón chân lên rổ

Những điều cần lưu ý nếu muốn thực hiện tốt cách chơi bóng rổ tăng chiều cao:

– Nên chơi bóng rổ từ khi còn nhỏ để khả năng tăng trưởng chiều cao được phát huy tốt nhất

– Thường xuyên luyện tập tốt nhất mỗi ngày 1 giờ và thực hiện tất cả các động tác chơi bóng, tranh bóng, ném bóng,… để có tác dụng tốt nhất cho chiều cao.

– Khi thực hiện những động tác nhảy ném bóng, bật nhảy khi tung bóng,… hãy để cho cơ thể thoải mái, không gây ra áo lực, thả lỏng toàn thân thì việc kéo giãn cơ xương và các đĩa đệm sẽ phát triển tốt nhất.

In An

You may also like