Tìm hiểu các dưỡng chất kích thích chiều cao phát triển

By

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao. Vì thế, hàng ngày bạn cần phải bổ sung đầy đủ các dưỡng chất sau đây mà thucdontangchieucao giới thiệu để kích thích phát triển chiều cao tối ưu nhất.

Danh sách các dưỡng chất hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả

canxi-tang-chieu-cao

Canxi

Một trong các dưỡng chất kích thích chiều cao phát triển không thể bỏ qua là Canxi. Đây là dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn xương của bạn luôn khỏe mạnh. Vì thế, trẻ cần được bổ sung đầy đủ Canxi mỗi ngày. Tiêu thụ được nhiều thực phẩm giàu Canxi sẽ làm tăng chiều cao nhanh chóng.

Những thực phẩm giàu Canxi bạn cần bổ sung hàng ngày đó là: Sữa, pho mát và sữa chua, ngũ cốc, yến mạch, nước cam, đậu hũ và sữa đậu nành, một số loại hạt và trái cây khô, rau xanh, cải xoong, đậu và đậu xanh, cải xoăn, cải thảo, bông cải xanh. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao NuBest Tall để giúp cung cấp đầy đủ Canxi cho cơ thể nhé!

Kẽm

Kẽm cũng là khoáng chất quan trọng giúp duy trì sức khỏe xương khớp. Các chuyên gia cũng cho biết rằng việc tiêu thụ các loại thực phẩm giàu kẽm có ích rất nhiều trong việc tăng chiều cao, ngăn còi xương.

Hàng ngày, bạn có thể bổ sung các thực phẩm giàu kẽm từ các loại thực phẩm như: Hải sản (như tôm, cua, hàu), thịt bò, thịt gia cầm, măng tây, đậu nành, ngũ cốc, đậu đen, mầm lúa mì, ngũ cốc tăng cường, các loại hạt, quả hạnh nhân, đậu phộng, đậu xanh, đậu nành đậu hũ thực phẩm, sô cô la và các sản phẩm sữa.

Vitamin A

Vitamin A cũng đóng một vai trò khá quan trọng trong việc xây dựng hệ thống xương khớp và răng chắc khỏe. Vitamin A giữ Canxi trong xương, giúp xương khỏe mạnh, dài ra, phát triển chiều cao tối ưu.

Những loại thực phẩm giàu vitamin A như: Trứng, thịt, sữa, phô mai, gan, cá tuyết, cá bơn và dầu cá… bạn hãy bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của trẻ nhé!

vitamin-a-giup-phat-trien-chieu-cao

Vitamin D

Vitamin D là một dưỡng chất vô cùng cần thiêt cho sự phát triển của xương. Loại vitamin này giúp vận chuyển Canxi vào đúng đích là xương, giúp cơ thể hấp thụ đủ Canxi và phốt pho, kéo dài xương hiệu quả, thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao diễn ra nhanh chóng.

Do đó, một khi thiếu vitamin D sẽ khiến trẻ em có nguy cơ bị bệnh còi xương. Vì thế, hàng ngày bạn cần cho trẻ uống sữa và tắm nắng thường xuyên để cơ thể hấp thụ đủ vitamin D.
Ngoài ra, bạn có thể bổ sung vitamin D từ các loại thực phẩm như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá mòi và dầu cá, tôm, gan, lòng đỏ trứng, pho mát, đậu nành, bơ thực vật…

Vitamin C

Vitamin C có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương, răng và tăng khả năng miễn dịch. Nó có tác dụng thúc đẩy và củng cố xương, đồng thời tổng hợp Collagen cho cơ thể. Bên cạnh đó, Vitamin C rất tốt để phòng tránh một số bệnh nhiễm trùng, cải thiện sự lưu thông máu, từ đó tăng cường sự phát triển xương và nâng cao sức khỏe tổng thể.

Một số loại thực phẩm giàu vitamin C như dưa hấu, cam, chanh, bưởi, ổi, dâu tây, đu đủ, tất cả các loại quả mọng, cà chua, khoai tây, bông cải xanh, súp lơ, ớt chuông, bắp cải, và rau bina. Hàng ngày bạn hãy bổ sung loại vitamin C từ các loại thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng của mình nhé!

Trên đây là các dưỡng chất kích thích chiều cao phát triển nhanh, bạn nên bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày cho trẻ. Như vậy, quá trình tăng chiều cao sẽ diễn ra mạnh mẽ, giúp trẻ cao lớn hơn và sở hữu chiều cao lý tưởng khi trưởng thành.

Nguồn bài viết: https://nubest.vn/thuc-don-dinh-duong-tang-chieu-cao-cho-tre-10-11-12-13-tuoi

You may also like