Bí quyết tăng chiều cao hiệu quả cho các độ tuổi

By

Các hoạt động hằng ngày của bạn sẽ quyết định đến khả năng phát triển chiều cao của bạn. Cho nên nếu muốn cải thiện chiều cao tốt nhất hãy tham khảo 5 bí quyết tăng chiều cao ở các độ tuổi hiệu quả dưới đây nhé!

Những thói quen hàng ngày đôi khi không được nhiều người chú ý đến lại là nguyên nhân gây ra những tác động tiêu cực cho việc cải thiện chiều cao. Vận động, sinh hoạt không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của các cơ, xương. Do vậy, bí quyết tăng chiều cao ở các độ tuổi tốt nhất chính là điều chỉnh những thói quen phù hợp và khéo léo trong vận động hàng ngày. 5 bí quyết dưới đây sẽ là cách tốt nhất dành cho bạn nếu muốn tăng chiều cao.

1. Tư thế ngồi hàng ngày

Bí quyết tăng chiều cao ở các độ tuổi hiệu quả 1

Tư thế ngồi chuẩn

Thời gian ngồi mỗi ngày của nhiều đối tượng đặc biệt là học sinh, sinh viên hay dân văn phòng đôi khi còn nhiều hơn những hoạt động khác, việc ngồi không đúng ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển xương và chiều cao, hơn nữa gồi không đúng cách còn có nguy cơ gù lưng đối với trẻ nhỏ và đau cột sống, thoái vị đĩa đệm đối với người cao tuổi. Cho nên điều đầu tiên trong bí quyết tăng chiều cao ở các độ tuổi chính là thay đổi tư thế ngồi hàng ngày 1 cách chuẩn xác nhất.

Hãy thực hiện tư thế ngồi đúng như sau: Hai bàn chân tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất, đồng thời giữ 2 đầu gối vuông góc. Hông giữ vuông góc với thân người, lưng thẳng, đầu, cổ giữ thẳng trục với lưng. Mắt nhìn về phía trước.

2. Hạn chế mang giày cao gót

Bí quyết tăng chiều cao ở các độ tuổi hiệu quả 2

Hạn chế mang giày cao gót

Đối với các bạn nữ giày cao gót giống như sự tự tin của vẻ đẹp không thể thiếu. Tuy nhiên mang giày cao gót quá thường xuyên sẽ làm tăng độ ưỡn cột sống thắt lưng, ngoài ra còn dẫn đến ảnh hưởng đến tim mạch và một số chứng bệnh khác.

3. Bỏ thói quen xấu

Bí quyết tăng chiều cao ở các độ tuổi hiệu quả 3

Tránh xa những thói quen xấu hàng ngày

Những thói quen hàng ngày như lắc bẻ cổ, xoắn vặn lưng quá mức, massage quá mạnh hoặc dùng quá sức đều có thể dẫn đến tình trạng gây ê ẩm cho cơ thể. Những thói quen như nằm xem tivi, nằm nệm quá mềm, nằm võng nằm sấp cũng sẽ làm ảnh hưởng cột sống, tác động tiêu cực cho quá trình phát triển chiều cao. Cho nên hãy thay đổi thói quen một cách từ từ chính là bí quyết tăng chiều cao hiệu quả ở các độ tuổi.

Vận động thườn xuyên không nên đứng hoặc ngồi quá lâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Ngoài ra, các tư thế lom khom khi sinh hoạt, làm việc hàng ngày cùng cần phải hạn chế khom người quá mức hay đột ngột đứng bật dậy,… đều làm giảm khả năng phát triển chiều cao của bạn.

4. Mang túi xách, balo

Bí quyết tăng chiều cao ở các độ tuổi hiệu quả 4

Mang túi xách, balo đúng cách

Mang túi xách, ba lô quá nặng và lệch vai đều gây ra những tác động không tốt đến sư phát triển chiều cao. Cho nên bí quyết tăng chiều cao ở các độ tuổi hiệu quả nhất chính là tránh trường hợp mang quá nặng và lệch vai sang một bên điều này làm cơ thể không cân bằng ảnh hưởng lớn đến việc phát triển chiều cao.

Tốt nhất khi xách hoặc mang vác những vật nặng, bạn nên chia đều ra hai tay để xách. Nếu có thể, bạn nên sử dụng balo để đeo hai bên vai. Tránh trường hợp đeo 1 bên vai bởi vì làm như vậy bờ vai đó sẽ chịu 1 lực rất lớn, dễ làm xương lệch sang một bên. Đặc biệt đối với trẻ không nên cho mang vác vật nặng nhiều sẽ làm giảm khả năng phát triển chiều cao của trẻ.

In An

You may also like