Bài tập hít xà phát triển chiều cao

By

Căng cơ cải thiện chiều cao với bài tập hít xà đảm bảo giúp bạn tăng chiều cao một cách hiệu quả. Đừng bỏ qua nếu bạn đang muốn có một chiều cao và thân hình hoàn hảo nhé!

Cùng tham khảo 5 bước để cải thiện chiều cao bằng cách hít xà tăng chiều cao dưới đây nhé!

Bài tập hít xà phát triển chiều cao tối đa 1

 Bước 1: Đầu tiên để thực hiện bài tập bạn cần làm nóng cơ thể với các động tác đơn giản sau đó mới bắt dầu đi vào thực hiện bài tập. Bắt đầu bài tập với động tác vươn tay nắm xà ngang, tốt nhất nên để lòng bàn tay hướng bào bên trong thân xà để khi thực hiện bài tập bạn có thể thu hẹp chiều ngang của vai và dễ dàng thực hiện các động tác lên xuống dễ dàng hơn.

Bước 2: Giữ chặt tay, nâng người lên cao sau đó cố định vị trí hít thật sâu, hai chân cong lên. Trong quá trình đu lên xà cố gắng làm cho cơ thể căng ra và thẳng hết mức có thể, tạo độ cong ở lưng dưới và ưỡn ngực về phía trước. Đây là bước đầu tiên trong cách hít xà tăng chiều cao mà bạn cần chú ý.

Bài tập hít xà phát triển chiều cao tối đa 2

Bước 3: Dùng tay lấy lực nhấc thân lên cao, phần thân dưới cánh tay vẫn duy trì động tác như cũ, chỉ có cẳng tay thực hiện động tác nâng người lên, đồng thời thở ra khi đã nhấc được phần đầu lên trên thanh xà. Cố gắng khi thực hiện động tác vẫn giữ khuỷu tay gần với thân.

Bước 4: Tiếp tục thực hiện động tác khi cơ thể đã đưa lên cao trên xà thì từ từ hạ người xuống đến khi cánh tay được kéo căng hoàn toàn thì hít vào thật sâu.

Bước 5: Cuối cung quay trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện cách hít xà tăng chiều cao này lặp lại liên tục từ 10 – 15 lần cho những người mới tập luyện. Để có kết quả tốt nhất khi thực hiện bài tập này bạn nên cố gắng tăng số lần tập luyện lên nếu như đã quen dần với lần tập trong hiện tại.

Bài tập hít xà phát triển chiều cao tối đa 3

Ngoài ra, có nhiều cách hít xà tăng chiều cao hiệu quả kết hợp với những công cụ luyện tập khác, hoặc biến đổi thành nhiều cách thức luyện tập khác nhau giúp mang lại kết quả tốt hơn mà bạn không nên bỏ qua như: tập luyện đu xà với bóng, đu xà với tư thế cây kéo, đu xà mô phỏng động tác đạp xe trên không, đu xà đơn với vật nặng,…

Tốt nhất khi thực hiện bài tập cách hít xà tăng chiều cao để hiệu quả đem đến cao nhất bnaj nên tập luyện một cách khoa học với lịch trình được lên thời gian cụ thế. Nếu quá bận rộn mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 15 phút cho bài tập tăng chiều cao đơn giản này. Đặc biệt kết hợp với vận động là chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học giúp tinh thần thoải mái là cách giúp bạn tăng chiều cao nhanh nhất.

In An

You may also like